Home Tin tức thị trường ĐỊA ỐC KIM PHÁT MỞ BÁN DỰ ÁN CENTRE POINT ĐÓN ĐẦU...

ĐỊA ỐC KIM PHÁT MỞ BÁN DỰ ÁN CENTRE POINT ĐÓN ĐẦU THÔNG TIN – QUYẾT ĐỊNH MỞ RỘNG “VÙNG ĐÔ THỊ TRUNG TÂM” ĐỂ GIẢM SỨC ÉP CHO TPHCM.

551
0
SHARE
Quy hoạch mở rộng TPHCM

“Vùng đô thị trung tâm” (Metropolis) là khái niệm mới, dự kiến sẽ được đưa vào đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Metropolis gồm đô thị hạt nhân là TPHCM và các vùng phụ cận liền kề, bao gồm một phần của tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu.

 Trong bàn góp ý cho đồ án điều chỉnh quy hoạch mà UBND thành phố hồ chí minh gửi Bộ Xây dựng mới đây, vùng đô thị trung tâm sẽ giúp tăng tính cân bằng, giảm sự cạnh tranh không hiệu quả giữa Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai xét trên phạm vi ranh giới hành chính.

 Hiện nay, Tp.HCM đang phải đối diện với vấn đề dân số tăng quá nhanh (hiện hơn 10 triệu người), số lượng người nhập cư liên tục tăng, tỷ lệ tăng dân số cơ học rất cao so với tỷ lệ tăng dân số tự nhiên gây tình trạng quá tải và tạo áp lực lớn lên hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị cũng như cơ sở hạ tầng xã hội.

 Lần điều chỉnh đồ án quy hoạch xây dựng vùng Tp.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã đưa ra khái niệm metropolis bao gồm đô thị hạt nhân là Tp.HCM và vùng phụ cận liền kề gồm cuối phía tây tỉnh Đồng Nai (trọng tâm là Biên Hòa), cả Nhơn Trạch (Đồng Nai), nửa phía nam tỉnh Bình Dương (trọng tâm là Thủ Dầu Một), và hành lang dọc khu tăng trưởng phía tây của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 Như vậy, khái niệm metropolis không còn phụ thuộc vào ranh giới hành chính, khác so với quy hoạch vùng được phê duyệt năm 2008 khi đưa ra chiến lược phát triển lấy ranh giới hành chính thành phố hồ chí minh là hạt nhân trung tâm kết nối với hệ thống đô thị ở các tỉnh thành xung quanh.

 Cũng theo nội dung góp ý, UBND Tp.HCM thống nhất với hướng phát triển liên kết chặt chẽ “vùng đô thị trung tâm” về cơ sở hạ tầng, cấu trúc đô thị, đặc biệt là đề xuất phục hồi và tái phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, phát triển hệ thống giao thông đường thủy giữa các đô thị chính trong vùng đô thị trung tâm.

Tuyến ga metro số 1
Tuyến ga metro số 1

 Mô hình “vùng đô thị trung tâm” được kỳ vọng sẽ giúp hạn chế tình trạng đô thị hóa tràn lan; vành đai xanh sẽ được phát triển bên ngoài vùng đô thị trung tâm để ngăn cách với các tiểu vùng khác.

 Các tiểu vùng trong vùng Tp.HCM được đồ án đề xuất chia thành 4 vùng: vùng một gồm diện tích phía bắc vùng, nằm trong rừng hoặc vùng nông nghiệp lâu năm gồm cả tỉnh Tây Ninh, Bình Phước và phía bắc Bình Dương; vùng hai gồm phần phía đông tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng nông nghiệp; vùng ba gồm toàn bộ tỉnh Tiền Giang và Long An là vùng nông nghiệp lúa nước thâm canh; vùng bốn là “vùng đô thị trung tâm” gồm Tp.HCM và các vùng lân cận như Thủ Dầu Một, Cần Giuộc (Long An), huyện Đức Hòa, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên (Bình Dương), TP. Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom và một phần huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

 Theo các chuyên gia về đô thị, việc cần thiết để giảm áp lực cho Tp.HCM hiện tại là sớm củng cố hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không song song với hệ thống đường vành đai và các tuyến quốc lộ, cao tốc. Cần hạn chế mở rộng các khu đô thị trung tâm hiện hữu, phát triển tập trung các cực tăng trưởng dọc theo tuyến hành lang, phát triển thích nghi trong các khu vực dễ ngập lụt.

 Nắm bắt được những thông tin về thị trường, Công ty cổ phần địa ốc Kim Phát đã tung ra dự án Khu Đô thị – Thương mại – Dịch vụ CENTRE POINT. Khu Đô Thị Thương mại CENTRE POINT được công ty Bất động sản Kim Phát phân phối độc quyền sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất khi tọa lạc ngay trung tâm Thành Phố mới Nhơn Trạch. Centre Point nằm ngay mặt tiền  trục đường chính của thành phố kết nối trực tiếp với quốc lộ 51 đi TP Vũng tàu.  Cao tốc TPHCM – Long Thành đi các tỉnh Tây Nguyên, Vành Đai 3 và kết nối vào sân bay quốc tế Long Thành. Không những hội tụ các lợi thế đặc biệt đó, Địa ốc Kim Phát còn chào Dự án CENTRE POINT với giá bán cực kỳ hấp dẫn và phương thức thanh toán linh hoạt từ 18-24 tháng.

Dự án CENTRE POINT của công ty địa ốc Kim Phát
Dự án CENTRE POINT của công ty địa ốc Kim Phát
Khách tham quan dự án Centre point địa ốc Kim Phát

Bất động sản Kim Phát  còn tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng hàng tuần với tổng trị giá lên đến 6 tỷ đồng  dành cho những khách hàng giao dịch thành công như: chiếc xe SH, chiếc AB, chiếc Iphone,  Tivi 50inch, vàng SJC và nhiều phần quà giá trị khác. Đặc biệt chương trình tri ân khách hàng cuối năm của công ty bất động sản Kim Phát, Khách hàng có cơ hội tham gia chương trình “Mua đất vàng – trúng xe sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 3 tỷ đồng. Giải đặc biệt là 1 chiếc xe Camry mới nhất 2017.

Khu Đô thị – Thương mại – Dịch vụ CENTRE POINT là một dự án thực sự tiềm năng mà công ty Bất động sản Kim phát muốn giới thiệu đến Quý Khách hàng. “Cơ hội vàng” dành cho nhà đầu tư, đón đầu thị trường bất động sản trong những năm tới.

 

SHARE