Home Tin tức thị trường Năm 2017 thì trường bất động sản chuyển biến thế nào?

Năm 2017 thì trường bất động sản chuyển biến thế nào?

371
0
SHARE
bat-dong-san-viet-nam-nam-2017

Năm 2017 thì trường bất động sản chuyển biến thế nào?

Trong năm 2016, thị trường bất động sản đã có những chuyển biến tích cực, duy trì được sự ổn định, đây cũng là một tín hiệu tốt báo hiệu cho một năm 2017 với sự phát triển bền vững hơn. Với những người từng theo dõi thị trường bất động sản những năm trước đó, thời kỳ suy thoái nền kinh tế trầm trọng, có thể thấy được sự thăng trầm thị trường địa ốc trong giai đoạn này, thời gian thị trường gần như bị đóng băng, hàng trăm doanh nghiệp điêu đứng vì nguồn cầu của thị trường rất thấp. Nhưng, với hai năm trở lại đây, thị trường bất động sản đã có những chuyển biến tích cực và lấy lại sự thăng bằng tuy nhiên vẫn còn những đợt sóng ngầm vẫn tồn tại.

Trong những năm gần đây, sự năng động với sự quyết tâm cuả nhà nước đã có những điều chỉnh hợp lý việc cơ cấu lại hàng hóa. Nhà ở xã hội, nhà ở hạng tiêu chuẩn (phân khúc trung bình) tiếp tục cho sự đi lên. tiến triển không ngừng. Cùng lúc đó là sự đa dạng hóa với nguồn tín dụng vào chính khúc thị trường; đồng thời, phân khúc thị trường bất động sản du lịch phát triển khá mạnh mẽ… Tất cả từ chính những điều này đang là kỳ vọng sẽ tạo nên được sức hấp dẫn riêng trong năm Đinh Dậu 2017 này.

 

bat-dong-san-viet-nam-trong-nam-2017

Dự đoán sự chuyển biến của bất động sản 2017

Các chuyên gia địa ốc phân tích, nghiên cứu và đưa ra nhân định về ba kịch bản sẽ xảy ra trên thị trường bất động sản, các công ty bất động sản vào năm nay.

1. Sự tăng trưởng tốt nhưng điều này dường như khó hiện thực. Đây là điều rất nhiều người mong đợi trong năm nay, một sự chuyển mình mạnh mẽ của ngành bất đống sản.

2. Thị trường suy giảm cùng với đó là sự trầm lắng, đây là một kịch bản mà không ai mong muốn. Tuy nhiên điều này vẫn có thể xảy ra nếu có những bất ổn trong các mối quan hệ kinh tế của thế giới và quanh khu vực nước ta. Các nhà phân tích đánh giá khả năng điều này khó xảy ra, khi trên thị trường nhà đất cũng nhue tình hình thế giới đang có những tín hiệu khả quan.

3. Kịch bản cuối cùng được xem là nhiều khả năng xảy ra nhất của thị trường là một đường đi ngang, có được sự điều chỉnh tăng – giảm giữa một số phân mảng của thị trường chung và cơ cấu thị trường cũng sẽ thay đổi theo, theo một chuyên gia phân tích.

Phân tích chi tiết thị trường địa ốc 2017

Nếu thị trường có sự giảm nhiệt, quy mô phát triển sẽ có khả năng giảm khá nhiều do nguồn đầu cơ suy giảm. Lúc đó, thị trường địa ốc sẽ có một sự phân hóa mạnh. Chỉ một số các dự án cục bộ có được sự ưu thế về tài chính cũng như sản phẩm mới sẽ được thanh khoản một cách tốt nhất. Điều đáng chú ý thêm nữa, nguồn tín dụng từ chính hệ thống ngân hàng cho ra thị trường bất động sản cũng sẽ bị thu hẹp một cách đáng kể. Các ngân hàng thương mại hầu như sẽ không còn dư địa về những nguồn vốn ngắn hạn theo chính quy định của Ngân hàng Nhà nước. Bên cạnh đó chính là sự áp lực phải xử lý theo các khoản nợ xấu theo chính dự tính vào khoảng 100.000 tỷ đồng. Từ đó, thị trường bất động sản sẽ giữ được thăng bằng khá tốt.

bat-dong-san-viet-nam-nam-2017

Dự báo về năm 2017 tiếp theo này, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đưa ra một nhận định về thị trường sẽ tiếp tục có sự ổn định như của năm 2016 và có phần mạnh mẽ hơn bởi nhiều chính sách hiệu quả của nhà nước sẽ tiếp tục giúp cho nền kinh tế vĩ mô có được những điều kiện tốt nhất nhằm phát triển một cách lâu dài có được tính bền vững. Nó cũng chính là điều kiện sẽ có tác dụng tích cực đến cho thị trường địa ốc ngày nay.

Như vậy, qua việc trao đổi cũng như nghiên cứu thị trường cùng với các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, một dự đoán về năm 2017 của thị trường địa ốc sẽ có được sự ổn định và cùng với hơn nữa là sự phát triển hơn so với những năm trước đó. Sự ổn định của các nền kinh tế thế giới hàng đầu sẽ có những tác dụng tích cực lên sự phát triển trong nước. Với sự hy vọng vào tương lai tốt đẹp, năm 2017 sẽ mang đến những bước tiến đáng kể nhất.

Xem công ty dia oc kim phat với những hoạch định chiến lược trong năm 2017.

SHARE