Home Tin tức thị trường Mua chung cư sau 50 năm có bị mắt trắng hay không?

Mua chung cư sau 50 năm có bị mắt trắng hay không?

358
0
SHARE
chung-cu-bat-dong-san

   Mua chung cư sau 50 năm có bị mắt trắng hay không ?

Hiện nay nhu cầu nhà ở đang tăng cao, các hộ gia đình với mức thu nhập thuộc dạng bình dân, vẫn thường lựa chọn mua căn hộ chung cư giá trung bình tầm khoảng trên dưới 1 tỷ. Nhưng người sử dụng thường hoang mang về vấn đề nhà ở chung cư có thời hạn sử dụng. Sau 50 năm sẽ trở trắng tay vì không được cấp sổ đỏ theo quy định của nhà nước.

Xem thêm công ty bat dong san kim phat dat nen chuyên cung cấp đất nền.

chung-cu-bat-dong-san

Thông tin mua chung cư địa ốc gây hoang mang

Trong thời gian vừa qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có thông tin này được lan truyền một cách nhanh chống . Thông tin  này đang gây hoang mang, khiến không ít người dân bỏ tiền tỷ để sở hữu một căn hộ chung cư cảm thấy lo lắng.

Không riêng các hộ dân, từ các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cũng rất nhiều khó khăn từ những thông tin này.

Vậy thông tin này là thật hay giả và được xác nhận hay chưa thì theo các chuyên gia bất động sản, hiện nay những dự án có thời hạn sở hữu có thời hạn rất ít, còn lại phổ biến là sử dụng lâu dài và được Nhà nước cấp sổ đỏ.

Theo Luật sư Lê Thanh Sơn – Giám đốc Văn phòng luật sư AIC cho biết, có rất nhiều trường hợp đang bị nhầm lẫn giữa thời hạn sở hữu nhà chung cư với niên hạn sử dụng của các dự án bất động sản. Bởi khi hết niên hạn sử dụng, các công trình sẽ được giám định lại để kiểm tra chất lượng.

chung-cu-bat-dong-san

Trường hợp xảy ra

Nếu trường hợp các công trình chung cư không đủ chất lượng thì sẽ được chủ đầu tư trùng tu lại, hoặc sẽ giải tỏa để xây dựng mới lại.

Nhà nước sẽ phải ra chương trình kiểm định chung cư để xác định xem chất lượng công trình còn đủ điều kiện không. Nếu không đủ thì phải sửa lại và người dân sẽ được tái định cư thông qua 2 cách là tái định cư tại chỗ hoặc có thể được tái định cư ở chỗ ở mới” – Luật sư Lê Thanh Sơn cho biết.

Như vậy, người mua nhà chung cư có thể hoàn toàn yên tâm là không có chuyện “mất trắng” sau 50 năm. Thực tế, cũng như sở hữu nhà đất, quyền lợi sở hữu căn hộ chung cư chắc chắn được đảm bảo trong trường hợp hết niên hạn dùng.

Tuy nhiên người mua nhà hay căn hộ cũng nên cân nhắc trước khi mua xem khu chung cư nơi mình ở sẽ được bảo đảm trong niên hạn bao lâu, và khi hết niên hạn sẽ được tái định cư như thế nào và cả mức chi phí sau khi nâng cấp.

SHARE