Home Giới thiệu QUY TẮC 10/10/10 KHI BẠN PHẢI RA QUYẾT ĐỊNH KHÓ KHĂN

QUY TẮC 10/10/10 KHI BẠN PHẢI RA QUYẾT ĐỊNH KHÓ KHĂN

376
0
SHARE

Thông thường trong cuộc sống sẽ có lúc chúng ta phải đưa ra một số quyết định khó khăn. Quyết định làm một điều mới thường liên quan đến việc từ bỏ một điều khác việc đó khiến cho quyết định trở nên khó khăn hơn vì bạn luôn phải đối mặt với sự mất mát cũng như là điều không chắc chắn trong tương lai. Ví dụ như nên làm việc tại một công ty có mức lương tốt nhưng môi trường làm việc khắc nghiệt hay làm việc tại một công ty có chế độ phúc lợi tuyệt vời nhưng lương lại quá thấp.

Ai cũng mong muốn mình sẽ có được một công việc hoàn hảo, lương cao, chế độ tốt, môi trường chuyên nghiệp. Nhưng thường những cơ hội như vậy không có nhiều và bắt buộc chúng ta phải biết nắm bắt cơ hội đó khi nó đến . Tuy nhiên, đôi khi vì quá nóng vội mà chúng ta có thể đưa ra những quyết định sai lầm dẫn tới bản thân rơi vào tình trạng bế tắc không biết phải làm sao.

Nhìn chung, các quyết định về công việc sẽ ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi cá nhân. Việc chủ động nắm bắt cơ hội để có công việc lý tưởng được ví như sự lựa chọn giữa còn và mất. Để có được công việc đáng mơ ước thì chúng ta lại phải đánh đổi một điều gì đó. Liệu bạn có thể cứng rắn đưa ra quyết định sẵn sàng xa dần cuộc sống gia đình đầm ấm, từ bỏ những mối quan hệ đồng nghiệp gắn khít lâu năm hay thậm chí hy sinh những niềm vui của bản thân chỉ vì một bước tiến lớn trong sự nghiệp của bạn?

Khi đối mặt với một quyết định khó khăn như vậy, tốt nhất bạn hãy nhấn nút tạm dừng vào thời điểm này để áp dụng nguyên tắc 10/10/10. Công thức đơn giản này có thể giúp bạn có những suy nghĩ rõ rằng hơn trước những tình huống khó khăn.

QUY TẮC 10/10/10 LÀ GÌ?

Là một nhà bình luận cũng đồng thời là một người mẹ, cựu biên tập viên của Harvard Business Review bà Suzy Welch, đã tạo ra và áp dụng nguyên tắc 10/10/10 với mong muốn tìm được sự cân bằng giữa cuộc sống công việc và gia đình. Theo bà, trước hết chúng ta cần nghỉ ngơi tâm trí, sau đó tự vấn bản thân bằng ba câu hỏi:

  • 10 phút sau khi đưa ra quyết định, bạn cảm nhận gì về những quyết định của mình?
    • 10 tháng sau bạn sẽ cảm thấy thế nào về quyết định này của mình?
    • 10 năm sau bạn sẽ cảm thấy thế nào về quyết định này của mình?

Sau khi tự trải nghiệm, Suzy Welch kết luận: “Chúng ta nên dừng lại mọi quyết định đúng lúc để tránh đưa ra lựa chọn mang tính nóng vội, sai lầm. Điều ta cần là làm chủ cảm xúc, bình tĩnh áp dụng quy tắc 10/10/10, nó sẽ giúp ta giải quyết vấn đề một cách đúng đắn hơn”.

Quy tắc 10/10/10 là một trong những tiêu chí hàng đầu mà Địa ốc Kim Phát luôn định hướng cho nhân viên trước khi trở thành thành viên của ngôi nhà chung Kim Phát. Với mong muốn trở thành nơi chốn lý tưởng của tất cả các bạn khi đưa ra lựa chọn về với công ty.

Nhân viên của Địa ốc Kim Phát luôn luôn áp dụng quy tắc này một cách thành thạo và quyết đoán không chỉ trong công việc mà còn được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày Có thể nói, Địa Ốc Kim Phát đã thành công trong việc quán triệt tư tưởng vững chắc của toàn thể thành viên công ty và mọi người luôn xem quy tắc này như một công cụ hỗ trợ hữu ích cho cuộc sống.

Nếu bạn vẫn chưa kịp có câu trả lời thỏa đáng, hãy để quy tắc 10/10/10 đồng hành cùng những quyết định của bạn dẫu đó có là vấn đề chứa đầy những thử thách, khó khăn. Hãy để Bất động sản Kim Phát chia sẻ cơ hội giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

 

SHARE