Home Tin tức thị trường PHÂN KHÚC THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN VẪN CHƯA HẠ NHIỆT

PHÂN KHÚC THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN VẪN CHƯA HẠ NHIỆT

1423
0
SHARE

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản thì phân khúc thị trường đất nền vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt bởi lượng giao dịch cuối 2016 và đầu 2017 vẫn đang rất sôi động.

Hầu hết các dự án đất nền khu vực ven TPHCM như Bình Dương, Đồng Nai đều đang thu hút các chủ đầu tư. Bởi các khu vực này nằm “sát vách”  thành phố đều có pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận tiện, giá cả lại rẻ hơn so với thành phố, đáp ứng được nhu cầu an cư của khách hàng có thu nhập trung bình.

Các yếu tố nào kích thích thị trường đất nền tăng nhanh?

Theo nhận định thì có 3 yếu tố thúc đẩy phân khúc đất nền tăng trưởng.

  • Thứ nhất, nhu cầu thực của khách hàng khi mua đất cất nhà an cư lâu dài.
  • Thứ hai, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào khu vực ven thành phố tăng mạnh trong những năm gần đây.
  • Cuối cùng, tâm lý khách hàng muốn sở hữu đất, nhà phố hơn là chung cư.

7

Các dự án đất nền có hạ tầng hoàn thiện vẫn là sản phẩm được tìm mua nhiều nhất, giá đất nền hiện tại tương đối ổn định, chưa ghi nhận tình trạng tăng giá dự án nào. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới khu vực ven thành phố có khá nhiều các dự án được chính phủ đầu tư đang dần hoàn thiện, dự đoán thị trường đất nền sẽ tiếp tục tăng giá vì nguồn cung đang khan hiếm và mức độ sinh lời cao.

<<Xem thêm thông tin các dự án đất nền đang triển khai tại đây >>

Mặc dù có khá nhiều thông tin tích cực ở thị trường này nhưng người mua cũng cần cẩn thận lưu ý về tính pháp lý của dự án, uy tín của chủ đầu tư để hạn chế rủi ro khi giao dịch Người mua cũng phải lưu ý tiến độ xây dựng hạ tầng như đường, điện, các công trình hỗ trợ khu dân cư… tránh tình trạng bị lừa bán đất nông nghiệp, hạ tầng yếu kém, đất không đủ thủ tục pháp lý dẫn đến không thể xây dựng, không được cấp giấy chủ quyền như một số trường hợp từng xảy ra.

Nhìn chung đất nền thị trường đất nền sẽ rất thu hút vì nó mang tính đặc thù của thị trường bất động sản, không chỉ đáp ứng được mục đích an cư của rất nhiều người mà nó còn là lựa chọn đầu tư của nhiều nhà đầu tư nhạy bén. Giá trị của đất nền chỉ có thể gia tăng theo thời gian, việc lựa chọn những khu đất nền hiện đại, nhiều tiện ích, kết nối hạ tầng tốt đang là xu thế cho hàng nghìn người dân có nhu cầu.

<<Xem thêm thông tin các dự án đất nền đang triển khai tại đây >>

 

SHARE