Home Tin tức thị trường Đà Nẵng tăng cường mạnh trong đầu tư bất động sản

Đà Nẵng tăng cường mạnh trong đầu tư bất động sản

377
0
SHARE
bat-dong-san-da-nang

Đà Nẵng tăng cường mạnh trong đầu tư bất động sản

Đó là đánh giá của nhiều chuyên gia tại buổi Tọa đàm Xúc tiến đầu tư bất động sản bất động sản Đà Nẵng được UBND thành phố tổ chức mới đây. Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Hiệp hội bất động sản Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP), Hiệp hội DNNVV Đà Nẵng, Hiệp hội du lịch Đà Nẵng và một số tập đoàn như VinGroup, Sun Group, VinaCapital..

Theo Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng Trần Văn Miên, đến nay, trên địa bàn TP. Đà Nẵng có 456 dự án FDI với tổng số vốn đầu tư là 3,77 tỷ USD. Trong đó có 48 dự án từ Hoa Kỳ với số vốn là 518 M USD. Nhằm xây dựng TP.Đà Nẵng trở thành đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế – xã hội của miền Trung, chính quyền TP. Đà Nẵng luôn chú trọng thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư để thu hút các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đến với Đà Nẵng.

bat-dong-san-da-nang

Đánh giá cao tiềm năng thế mạnh của Đà Nẵng, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết, Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam, kinh tế, cơ sở hạ tầng có bước phát triển mạnh. Đặc biệt, hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng kéo theo lượng khách du lịch ngày càng lớn đổ về Đà Nẵng. Đà Nẵng cũng là điểm tổ chức nhiều sự kiện quốc tế lớn. Những yếu tố này đã giúp thị trường bất động sản Đà Nẵng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đồng quan điểm trên, Phó Tổng thư ký Hiệp hội môi giới B bất động sản ĐS Việt Nam, ông Trần Văn Bình đánh giá, thiên nhiên ưu đãi và môi trường sống thân thiện cũng hấp dẫn hàng loạt nhà đầu tư lớn như Vin Group, Sun Group, Indochina, VinaCapital, Hayatt… đầu tư các tiện ích đi kèm như khu vui chơi giải trí, sân golf, khách sạn – resort nổi tiếng đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.

bat-dong-san-da-nang

Lấy dẫn chứng về việc thị trường nhà đất Đà Nẵng đang chính là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư, ông Bình cũng cho biết, năm 2016 và cụ thể đầu năm 2017 chứng kiến chính sự bùng nổ về cả nguồn cung và nguồn cầu tại thị trường bất động sản Đà Nẵng. Đến thời điểm hiện nay, thị trường căn hộ khách sạn đang có tổng nguồn cung vào khoảng 7.000 sản phẩm, tăng 7 lần so với những năm trước đó nhưng vẫn bán hết đến 80% sản phẩm.

Chia sẻ cảm nhận trở lại Đà Nẵng sau 40 năm, Chủ tịch Hiệp hội VNARP, ông Evan Huỳnh bày tỏ vui mừng khi thấy Đà Nẵng đã có sự phát triển vượt bậc, đặc biệt là khu vực ven biển.

Ông Evan Huỳnh cũng cho biết thêm rằng: “Đà Nẵng đang có những lợi thế lớn trong việc phát triển thị trường bất động sản, đó chính là lợi thế về dân số, về chính sách, về hệ thống cơ sở hạ tầng… Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư của có thể Mỹ tìm kiếm cơ hội để hợp tác đầu tư trong tương lai”. Thêm nữa, ông Evan Huỳnh cũng đã có cam kết tạo những điều kiện tốt nhất có thể cho các nhà đầu tư Đà Nẵng nói riêng cũng như các nhà đầu tư Việt Nam nói chung đầu tư tại Mỹ. VNARP sẽ là đơn vị kết nối với các nhà đầu tư, khách hàng của Hoa Kỳ trong tương lai.

Xem thêm liên hệ công ty bất động sản phía Nam.

SHARE