Home Tin tức thị trường Thông tin thị trường bất động sản 2017

Thông tin thị trường bất động sản 2017

376
0
SHARE
nha-dat-2017

Thông tin thị trường bất động sản 2017

Theo số liệu của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, tính đến cuối tháng 2/2017, tổng giá trị tồn kho bất động sản trên cả nước còn khoảng 29.600 tỷ đồng. Tính riêng tại Hà Nội, tổng số tồn kho trên địa bàn còn khoảng hơn 5.500 tỷ đồng, giảm 27 tỷ đồng so với cuối tháng 1/2017. Trong khi đó, tổng giá trị tồn kho tại TP.HCM còn khoảng hơn 5.500 tỷ đồng, giảm 105 tỷ đồng so với cuối tháng 1/2017. Tồn kho bất động sản hiện tại giảm vì nhiều dự án đang triển khai lại, giá trị bất động sản tăng lên thì việc giải phóng hàng tồn kho sẽ rục rịch trở lại.

Nghiên cứu thị trường bất động sản mới nhất cho thấy, thị trường bất động sản khu Đông thành phố Hà Nội không chỉ phù hợp với nhóm khách hàng tầm trung mà còn thích hợp để phát triển những dự án theo hướng sinh thái. Bởi khu Đông Hà Nội có quỹ đất rộng, mật độ dân cư thấp, môi trường trong lành và giao thông ngày càng thuận tiện. Đây cũng là lý do khiến nhiều doanh nghiệp trong đó có cty cổ phần bất động sản Kim Phát dần chuyển hướng sang phía Đông để nắm bắt lợi thế sẵn có của khu vực này.

nha-dat-2017

Thị trường bất động sản TPHCM

+ Tại TP.HCM, không chỉ tại khu Đông sôi động với nhiều dự án mới được bung hàng, từ nay đến cuối năm 2017, xu hướng đầu tư đất nền để tạo thanh khoản bắt đầu dịch chuyển về khu Nam. Chỉ riêng trong tháng 2/2017 đã có gần 20 dự án đất nền, nhà phố và chung cư tầm trung tại khu Nam được tung ra thị trường. Trong số các dự án này, mức tăng trưởng mạnh nhất được ghi nhận ở những khu vực sẽ quy hoạch lên quận, có lợi thế lớn về hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận lợi.

+ Hiệp hội bất động sản TP.HCM vừa có nghiên cứu Đề án phát triển thị trường bất động sản TP.HCM giai đoạn 2016 – 2020. Trong đó, một số giải pháp nổi bật như: Một là, kiến nghị Quốc hội thông qua dự thảo “Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về đầu tư, kinh doanh” nhằm điều chỉnh hiệu quả nền kinh tế và thị trường bất động sản. Hai là, cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính theo hướng một cửa liên thông, đơn giản, minh bạch. Ba là, áp dụng thuế suất cao, kể cả áp dụng thuế suất rất cao khi chuyển nhượng bất động sản sau khi tạo lập trong năm đầu tiên.

nha-dat-2017

+ Bộ Giao thông vận tải vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc – Nam. Tổng mức đầu tư hơn 314.000 tỷ đồng cho gần 1.500 km, tương đương 1km cao tốc Bắc –Nam có giá hơn 200 tỷ đồng. Tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam kéo dài từ Lạng Sơn đến Cà Mau, trong đó các đoạn Lạng Sơn – Hà Nội và TP.HCM – Cà Mau đã cơ bản hoàn thành. Trên đoạn từ Hà Nội – TP.HCM dài hơn 1.600 km có một số đoạn tuyến trên hành lang này đã được đầu tư và đưa vào khai thác, còn gần 1.400 km cần nghiên cứu đầu tư.

+ Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết năm 2017 TP.HCM sẽ cấm đào 492 đoạn đường và tuyến đường để đảm bảo sử dụng lâu dài. Trong số 492 đoạn đường và tuyến đường cấm đào thì có hơn 260 đoạn tuyến đường do Sở Giao thông vận tải quản lý và hơn 200 đoạn tuyến đường do quận, huyện quản lý. Các quận, huyện có nhiều tuyến đường bị cấm đào nhiều nhất là quận 2, quận 8, quận 7, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, huyện Hóc Môn. Dự kiến, nhiều tuyến đường, thời gian cấm đào kéo dài từ nay đến hết năm 2023.

SHARE