Home Tin tức thị trường TP.HCM: Nâng cấp hệ thống giao thông đường thuỷ, bất động sản...

TP.HCM: Nâng cấp hệ thống giao thông đường thuỷ, bất động sản hưởng lợi

286
0
SHARE

Kinh tế phát triển đồng thời hạ tầng giao thông cũng phải cần nâng cấp theo. Để giảm tải gánh nặng ùn tắc cho đường bộ, thành phố đã chủ trương đầu tư ngân sách lên đến 11.000 tỷ đồng phát triển giao thông đường thuỷ.

Chuẩn bị đưa vào sử dụng hai tuyến xe buýt đường thủy

Hai tuyến xe buýt đường thủy sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2017 kéo dài từ Quận 1 đi Thủ Đức và Quận 8 sẽ giảm thiểu ùn tắc cho giao thông đường bộ và tăng khả năng phát triển du lịch đường sông của khu vực. Được biết hai tuyến xe buýt này được đầu tư lên đến 128 tỷ đồng.  Nếu tính cả thời gian dừng bến đón khách thì chỉ cần 30 phút là xe buýt đường thủy có thể hoàn tất lộ trình. Thời gian này chỉ bằng 2/3 thời gian của xe buýt đường bộ trên cùng một tuyến.

Bên cạnh đó, hiện nay TP HCM đã quy hoạch và xây dựng các công trình đô thị nằm ven bờ sông Sài Gòn với thiết kế độc đáo và hiện đại, đặc biệt là về đêm. Theo đơn vị chủ đầu tư, sau khi 2 tuyến xe buýt đường thủy này đi vào hoạt động ổn định sẽ tiếp tục mở rộng thêm các tuyến đi Quận 12, Quận 9, Phú Nhuận, Đồng Nai…

Tin tuc 1 h1

Tiềm năng phát triển cho bất động sản ven sông

 Nhờ sự phát triển của hạ tầng, gần đây các dự án ven sông đang trở thành tiêu chí lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư cũng như người mua nhà bởi ngoài ý nghĩa phong thủy chiêu tài lộc thì còn vì cuộc sống nội thành đông đúc, dẫn tới nhu cầu về một nơi ở yên tĩnh với đầy đủ dịch vụ cao cấp để cân bằng cuộc sống và thư giãn sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

Nhờ việc Nhà nước đầu tư xây dựng bến cảng, nạo vét sông ngòi, quy hoạch các tuyến xe buýt đường thủy… để phát triển hệ thống giao thông đường thủy thì bất động sản ven sông càng trở nên tiềm năng cho các nhà đầu tư khi thị trường căn hộ đang có dấu hiệu giảm nhiệt.

Theo CBRE Việt Nam, thị trường bất động sản tại Singapore và DuBai cũng tương tự khi các dự án như Dubai’s Desert Jungle, Sentosa Cove, Marina Bay tọa lạc bên bờ biển đã tăng giá 200%, từ 8.000-9.000 USD mỗi m2 ở thời điểm mở bán năm 2006 lên 15.000-18.000 USD mỗi m2 tính đến quý I/2016. Hoặc tại Thái Lan khu Water Mark, The River (Bangkok, Thái Lan), giá đất ở đây đã tăng từ 1.500-2.500 USD mỗi m2 lên 3.000-5.000 USD mỗi m2 nhờ vị trí trải dọc mặt tiền sông Chao Phayra.

Với lợi thế tại TP HCM nhiều sông ngòi, đã trở thành điểm ngắm của giới đầu tư bất động sản, đồng thời thỏa mãn nhu cầu của người dân được thư giãn thoải mái, được sống trong những căn nhà thoáng mát và không gian rộng rãi. Đồng thời di chuyển dễ dàng với hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy… Hứa hẹn phân khúc bất động sản ven sông sẽ là điểm đầu tư tiềm năng cho thị trường.

 

SHARE