Home Tin tức thị trường 3 Công trình đoạt giả kiến trúc thế giới của Việt Nam

3 Công trình đoạt giả kiến trúc thế giới của Việt Nam

393
0
SHARE
house-for-trees-hcm

3 Công trình đoạt giả kiến trúc thế giới của Việt Nam

Giải thưởng Kiến trúc Thế Giới (International Architecture Awards) là một giải thưởng vô cùng danh giá nhằm tôn vinh những công trình kiến trúc xuất sắc trong lĩnh vực thiết kế ở khắp nơi trên thế giới. Năm nay, Việt Nam vừa có thêm 3 công trình vinh dự nhận giải thưởng này, bất động sản Kim Phát xin chia sẻ cùng bạn.

Đáng lưu ý, ba công trình đoạt giải gồm Công trình Nhà trẻ Farming Kindergarten (Đồng Nai), công trình Nhà hàng Son La Restaurant (Sơn La) và công trình Nhà House for Trees (Tp.HCM) đều là của Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa. Đây là 3 trong số hơn 60 công trình đoạt Giải thưởng Kiến trúc Thế Giới năm 2015.

nha-tre-Farming-Kindergarten
Được biết International Architecture Awards là do Trung tâm nghiên cứu Thiết kế kiến trúc nghệ thuật châu Âu phối hợp với Viện Kiến trúc và thiết kế Chicago (Mỹ) tổ chức và trao tặng. Đây là giải thưởng kiến trúc danh giá nhất trên thế giới nhằm tôn vinh những công trình kiến trúc cao tầng, thương mại, dân dụng… xuất sắc về thiết kế, xây dựng, quy hoạch cũng như tính bền vững và ứng dụng cao.

nha-hang-Son-La-Restaurant

Năm 2015 này, có tới hàng trăm công trình kiến trúc từ các công ty thiết kế nổi tiếng khắp nơi trên thế giới gửi bài dự thi. Giải thưởng sẽ được trao tặng cho hơn 60 công trình bất động sản xuất sắc, những công trình thể hiện tốt các giá trị cũng như tiêu chí của giải thưởng.

Các công trình được giải sẽ đưa đi triển lãm tại Chicago, sau đó là triển lãm tại các nước châu Âu trong sự kiện hoành tráng mang tên “Không gian Đương đại của châu Âu”, tổ chức tại Athens, Hy Lạp vào năm 2016 tới.

house-for-trees-hcm

Được biết, công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa đã vinh dự nhận giải thưởng Kiến trúc Thế Giới lần thứ 10.

Tại Việt Nam, một công ty khác là công ty xây dựng CP Nhà Gió và Nước cũng từng được nhận giải thưởng danh giá này. Mục tiêu mà các công ty này hướng tới là xây dựng những công trình bất động sản xanh, bền vững, giúp giải quyết vấn đề thiếu cây xanh tại các đô thị, từ đó cải thiện môi trường sống cũng như tăng thêm diện tích vui chơi, hoạt động cho trẻ em và người dân, đưa mọi người đến gần hơn với thiên nhiên.

SHARE