Home Tin tức thị trường Dự án di dời ga Đà Nẵng vẫn đứng yên bất động

Dự án di dời ga Đà Nẵng vẫn đứng yên bất động

341
0
SHARE
ga-da-nang

Dự án di dời ga Đà Nẵng vẫn đứng yên bất động

Trước tình hình ngâm dự án đã nhiều năm hiên tại UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Đinh La Thăng tỏ ra rất sốt ruột vì sự giẫm chân tại chổ khá lâu của dự án Di dời ga Đà Nẵng ra khỏi trung tâm thành phố , nên đã tăng cường chỉ đạo rốt ráo và phải có phương án sơ bộ di dời ga Đà Nẵng ra khỏi trung tâm thành phố để trong quý 4-2015 phê duyệt phương án chính thức. Khởi động từ năm 2004, ông cho biết thêm tình hình đó đến nay vẫn còn gọi là quá chậm trễ, và phải dùng các biện pháp thi hành không thể chờ đợi thêm nữa”.
ga-da-nang
trước mắt cần điều chỉnh các điều khoản trong dự án quy hoạch ngành đường sắt trong giai đoạn đầu thực hiện và có tầm nhìn đến 2030 và Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng theo công ty đầu tư dự án cho biết.

Trong quy trình triển khai dự án bao gồm ga Đà Nẵng và công trình liên quan, cụ thể, ga mới Đà Nẵng sẽ tách ra làm hai ga hành khách và hàng hóa. Trong khi đó ga hành khách mới có quy mô 33ha, đặt tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu; ga hàng hóa mới có quy mô 25ha, đặt tại phường Hòa Hiệp Nam.

ga-da-nang
Tin được biết từ Vụ Kế hoạch-Đầu tư, Bộ GTVT: cùng với hai dự án cải tạo nhà ga Hà Nội và Sài Gòn, dự án di dời ga Đà Nẵng cũng thu hút được sự quan tâm rất lớn. Hiện nay, có gần 4 nhà đầu tư tiềm năng muốn tham gia dự án, bao gồm Tập đoàn T&T, Công ty Nam Việt Á, Tập đoàn Vingroup và Công ty CP Tập đoàn Đức Long Bình. Trong khi đó tập đoàn Vingroup được biết là đang ráo riết tập trung nguồn lực để theo đuổi cho bằng được dự án.
Ông  Đinh La Thăng cho hay: đây là công trình được bộ xác định công trình quan trọng trong thời gian đến, vì vậy bộ sẽ cùng địa phương, nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ để có thể sớm triển khai dự án. Và nếu cần thiết sẽ chia nhỏ các hạng mục ra để kêu gọi nhiều nhà đầu tư cùng tham gia, như vậy sẽ rút ngắn được thời gian thực hiện.

Thông tin từ công ty địa ốc Kim Phát Land tại HCM.

SHARE