Home Tin tức thị trường Giá đất “ăn theo” theo quy hoạch hạ tầng

Giá đất “ăn theo” theo quy hoạch hạ tầng

322
0
SHARE

Sau khi chấp thuận cho làn xe máy được đi vào đường dẫn cao tốc Thành phố HCM – Long Thành, hàng loạt các dự án đất nền gần khu vực này đã tăng giá.

Khu vực phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh gồm Q.2, Q.9, Q. Thủ Đức vẫn đang là tâm điểm thu hút giới đầu tư bất động sản, nhất là với những tay săn lùng đất nền do tại khu vực này, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, tiện ích được nâng cao.

Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm 2017, một vài khu vực và dự án có hạ tầng kết nối hoàn chỉnh với trung tâm TP đã xảy ra hiện tượng sốt giá cục bộ. Q.2 có sức hút lớn với các dự án chung cư chạy dọc theo tuyến metro, nằm sát xa lộ Hà Nội hay biệt thự, nhà phố tại phường An Khánh, An Phú, Thảo Điền có giá bán 50-60 triệu đồng, thậm chí 100 triệu đồng/m2 hay từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng/căn. Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, khá nhiều dự án đất nền tại Q.9 cũng có sức hút mạnh, được nhiều nhà đầu tư săn lùng kéo theo mức giá tăng “chóng mặt” từ 30%-50% đến cả 100%.

DCIM101MEDIA
Cao tốc

<< Xem thêm thông tin tại Bất động sản Kim Phát >>

Chuyên gia Bất động sản cho hay, nguồn cầu đối với đất nền Q.9 đang tăng, quỹ đất dần khan hiếm nên cung không đủ cầu. Do nằm sát gần Q.2 và giao thông đi lại thuận lợi, mức giá tại một số dự án ở các phường Tăng Nhơn Phú A, B, phường Phước Long A, B tăng cao trung bình khoảng 40-50%.

Mức tăng ở những phường xa hơn như Phú Hữu, Trường Thạnh… dù không mạnh bằng nhưng cũng đã lên khoảng 20-30%. Chưa đầy nửa năm trước, một số dự án như Gia Hòa, Khang Điền, An Thiên Lý, Nam Hòa có mức giao dịch nằm ở ngưỡng 13-20 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên gần gấp đôi trên dưới 30 triệu đồng/m2.Một số dự án đất nền lô lớn, giá cao trước đó rất khó giao dịch do hạ tầng chưa hoàn thiện nhưng hiện nay, giao dịch mua đi bán lại diễn ra thường xuyên hơn.

h2

<< Xem thêm thông tin tại Bất động sản Kim Phát >>

Tại khu vực phía Đông Sài Gòn, giới đầu tư mua đất nền không chỉ nhắm đến dự án của các chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng mà còn gom cả những lô đất vừa mới được phân lô trên giấy để đợi sang tay kiếm lời.

Theo khảo sát, một vài khu đất trước kia là đất thổ vườn rộng vài ha của người dân được săn lùng ráo riết để mua lại sau đó chia thành những lô nhỏ khoảng 50-80m2 bán cho người có nhu cầu đang rất có giá. Nhưng, các chuyên gia đầu tư phân tích, điều này là rất mạo hiểm vì việc phân lô đất nền nhỏ lẻ là không được chấp thuận theo chủ trương quy định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, có cầu ắt có cung do một số người có nhu cầu bức bách về nhà ở, thậm chí “đánh quả liều” chờ mảnh đất được hợp thức hóa nên vẫn bỏ ra vài trăm triệu đến cả tỷ đồng để mua 1 mảnh đất vài chục m2. Xoay quanh việc mua đất nền sang tay kiểu này đã có không ít câu chuyện dở khóc dở cười.

Sau khi chấp thuận cho làn xe máy được chạy vào cao tốc Tp.HCM – Long Thành (gần nút giao thông An Phú), hàng loạt các dự án đất nền gần khu vực này đã tăng giá. Hơn nữa, khu công nghệ cao với Intel, Samsung dần hoàn thiện đã thu hút giới đầu tư đi trước đón đầu.

<< Xem thêm thông tin tại Bất động sản Kim Phát >>

 

SHARE