Home Tin tức thị trường TPHCM khởi công xây dựng Bệnh viện Ung bướu Quận 9

TPHCM khởi công xây dựng Bệnh viện Ung bướu Quận 9

383
0
SHARE

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 tại Quận 9 làm giảm bớt tình trạng quá tải tại Bệnh viện Ung bướu ở nội thành.

Sáng ngày 26-6-2016, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 tại Quận 9 nhằm giảm bớt tình trạng quá tải tại Bệnh viện Ung bướu ở nội thành.

Tham dự lễ khởi công xây dựng Bệnh viện Ung bướu có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư Thành ủy Thành Phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng đại diện các sở, ngành liên quan…

Tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, việc xây dựng bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 là một quyết định cần thiết và đúng đắn khi Việt Nam có số người mắc bệnh hiểm nghèo như ung bướu rất cao và số người chết do bệnh này cũng khá nhiều (với 150.000 ca mới mắc bệnh và trên 75.000 ca chết mỗi năm).

Thủ tướng cũng đề nghị chính quyền TP.HCM quan tâm đến chất lượng cũng như tiến độ của dự án để hoàn thành đúng vào thời điểm cuối năm 2017. “Bên cạnh đó, người dân không đến bệnh viện uy tín vì nhà cao cửa rộng mà đến vì đội ngũ y tế chuyên sâu giỏi, chăm sóc tận tình. Do đó, UBND thành phố và Sở Y tế TP.HCM phải xây dựng và đào tạo đội ngũ chuyên môn giỏi và đầy đủ để phục vụ chăm sóc đời sống sức khỏe của người dân”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Phối cảnh Bệnh viện Ung Bướu CS 2, quận 9
Phối cảnh Bệnh viện Ung Bướu CS 2, quận 9

Công trình cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM do Ban Quản lý xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế làm chủ đầu tư, được xây dựng tại phường Tân Phú, Quận 9. Công trình có tổng mức đầu tư 5.845 tỉ đồng, quy mô 1.000 giường bệnh được xây dựng trên diện tích 55.594 m2 với tổng diện tích sàn hơn 120.000 m2

Bệnh viện có 10 tầng cao và 2 tầng hầm với các khu điều trị: Khoa khám bệnh và điều trị ngoại trú, Khu điều trị nội trú, Khu kỹ thuật nghiệp vụ, Khu hành chính quản trị, bãi đậu xe và sân đậu trực thăng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân cấp cứu.

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 là một trong 5 dự án bệnh viện thuộc đề án Đầu tư xây dựng các bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TPHCM theo một quyết định năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 do liên danh nhà thầu Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Thuận Việt – Công ty Cổ phần ERA E&C trúng thầu xây dựng.